Thi ý tưởng KHKT 2019-2020

Xem: Tải:

KẾ HOẠCH

Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2019-2020

I. NỘI DUNG THI

Nội dung thi là các ý tưởng KHKT đảm bảo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao thuộc các lĩnh vực: Khoa học động vật; Khoa học xã hội và hành vi; Hoá sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học Tế bào và Phân tử; Hoá học; Sinh học trên máy tính và Sinh-Tin; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng hóa học; Năng lượng vật lí; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy tính thông minh; Phần mềm hệ thống.

II. HÌNH THỨC, HỒ SƠ DỰ THI, SỐ LƯỢNG ĐĂNG KÝ VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Hình thức

– Bài dự thi đánh máy, định dạng khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman; phần nội dung trình bày ý tưởng cần đảm bảo có các phần chính sau: đặt vấn đề, nêu thực trạng; mục đích và ý nghĩa của ý tưởng; đề xuất nội dung và giải pháp thực hiện. Bài dự thi tối đa không quá 01 trang A4 (theo mẫu đính kèm).

– Cách viết tóm tắt ý tưởng xem trên website nhà trường

2. Hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi cấp trường của mỗi đơn vị lớp gồm:

– Danh sách đăng ký dự thi theo mẫu trên website do GVCN lập.

– Bài dự thi của tất cả các học sinh

3. Số lượng đăng ký dự thi

– Mỗi lớp: tối thiểu 2 bài, không giới hạn tối đa

4. Thời gian

Ngày 07/9/2019 GVCN nộp danh sách đăng ký dự thi  (bản giấy nộp trực tiếp tại Phòng Phó Hiệu trưởng, thầy Ngô Văn Huynh, đồng thời gửi file danh sách đăng ký dự thi qua địa chỉ email: ngohuynhhv@gmail.com).

Ngày 12/09/2019 GVCN nộp bài dự thi của học sinh (bản giấy nộp trực tiếp tại Phòng Phó Hiệu trưởng, thầy Ngô Văn Huynh, đồng thời gửi file danh sách đăng ký dự thi qua địa chỉ email: ngohuynhhv@gmail.com).

Ngày 14/09/2019 ban giám khảo đánh giá bài dự thi.

Ngày 16/09/2019 công bố kết quả.

Ngày 17/09/2019 nộp bài dự thi cho sở giáo dục.

III. ĐÁNH GIÁ Ý TƯỞNG

– Ý tưởng của các học sinh được Ban giám khảo Cuộc thi đánh giá theo hai mức: Đạt và Không đạt;

– Nhà trường chọn từ 03–05 ý tưởng dự thi cấp tỉnh.

– Cấp tỉnh công bố kết quả đánh giá ý tưởng ngày 20/09/2019, chỉ các ý tưởng được đánh giá Đạt cấp tỉnh mới thực hiện sản phẩm.

Ngô Văn Huynh

Kế hoạch thi của Sở GD và ĐT ĐăkLăk

Mẫu bài dự thi

Bản tổng hợp của GVCN