ĐOÀN THANH NIÊN

BÍ THƯ ĐOÀN TNCS HCM QUA CÁC THỜI KÌ

Từ năm 1984 đến năm 1986

Thầy Đặng Văn Khuần (Sau đó là tổ trưởng tổ Sử-Địa-GDCD, đã nghỉ hưu từ năm 2019)

Từ năm 1986 đến năm 1988

Thầy Nguyễn Ngọc Tý (Nay là Phó giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông – Đắk Lắk)

Từ năm 1988 đến năm 1989 và Từ năm 1990 đến năm 1993

Thầy Nguyễn Viết Đồng (Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Krông Ana, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Phạm Văn Đồng. Nay là GĐ TT GDNN-GDTX huyện Krông Ana, Huyện Krông Ana – Đắk Lắk)

Từ năm 1989 đến năm 1990

Thầy Võ Thành Hiệp (HUV – TTHĐND huyện Cư Kuin)

Từ năm 1993 đến năm 2002

Thầy Ngô Văn Huynh (Nguyên là phó hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Ana. Nay là Phó hiệu trưởng trường THPT Krông Ana Huyện Krông Ana – Đắk Lắk)

Từ năm 2002 đến năm 2007

Thầy Thái Văn Tài (Nguyên bí thư huyện đoàn Krông Ana, Nguyên Trưởng phòng GD huyện Krông Ana, Nguyên PGĐ sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. Nay là vụ trưởng vụ Giáo Dục Tiểu Học.

Từ năm 2007 đến năm 2011

Thầy Nguyễn Đình Cảnh, nay là giáo viên dạy bộ môn lịch sử.

Từ năm 2011 đến 2014

Thầy Bùi Văn Lâm (Nay là PHT trường THPT Phạm Văn Đồng Huyện Krông Ana – Đắk Lắk)

Từ năm 2014 đến 2016

Thầy Cao Quyết Thắng, nay là giáo viên dạy môn tin học, thư ký hội đồng nhà trường.

Từ năm 2016 đến nay


Thầy Ngô Sỹ SanTUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT KRÔNG ANA

30 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Thế hệ trẻ Việt Nam mà nòng cốt là Đoàn thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh – tổ chức chính trị xã hội của Thanh Niên do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ Tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 26/03/1931. Kể từ ngày Đoàn thành lập biết bao thế hệ Thanh Niên đã kế tục nhau chiến đấu vì độc lập tự do và thống nhất đất nước. Đó là lớp Thanh Niên của phong trào tiền khởi nghĩa như Lý Tự Trọng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai…, là lớp Thanh Niên cảm tử cho tổ quốc quyết sinh như Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Phan Đình Giót…

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, lại xuất hiện lớp Thanh Niên anh hùng

“Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai”

Với những con người ưu tú như Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Văn Trỗi, lớp lớp Thanh Niên Việt Nam đã chiến đấu, hi sinh để đánh đuổi giặc ngoại xâm để dành độc lập tự do cho Tổ Quốc.

Tiếp bước các thế hệ cha anh tuổi trẻ – Đoàn viên Thanh Niên trường THPT Krông Ana vẫn đang thắp sáng ngọn lửa truyền thống, không ngừng học tập và rèn luyện vì quê hương đất nước.

Trường THPT Krông Ana đã trải qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển. Trong chặng đường ấy Đoàn trường luôn khẳng định vai trò xung kích, tiên phong, là cánh tay đắc lực của Chi Bộ Đảng, BGH nhà trường để triển khai tốt nhiệm vụ chính trị và các công tác của giáo dục. Các thế hệ cán bộ Đoàn của trường rất tự hào vì đã được cống hiến sức trẻ cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường.

Trong những năm gần đây Đoàn Trường đã có sự đổi mới về phong cách làm việc, năng động và sáng tạo hơn để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ mới trước sự lớn mạnh không ngừng của nhà trường . Dưới sự lãnh đạo của Chi Bộ và BGH, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi đua trong Đoàn Viên Thanh Niên góp phần nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường.

Thầy Bùi Văn Lâm – Bí thư Đoàn trường năm 2011

Đoàn trường tập trung nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên thông qua các buổi học chính trị, tuyên truyền tìm hiểu về Đảng, về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Các công tác giáo dục truyền thống luôn được BGH, Đoàn trường chú trọng. Các đoàn viên được tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, được tham gia các buổi giao lưu với các anh bộ đội nhân ngày 22/12, với các thầy cô trong ban chấp hành Đoàn trường ngày 26/3

Cùng với công tác giáo dục chính trị và giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và lối sống lành mạnh cho Đoàn Viên Thanh Niên luôn được Đoàn trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đội cờ đỏ (Đội tự quản nề nếp) được thành lập và duy trì hoạt động đều đặn nhằm duy trì nề nếp, kỉ cương học đường. Đoàn trường đã phối hợp với tổ chức pháp chế để kịp thời điều chỉnh, xử lí kịp thời các hành vi phạm của học sinh,đồng thời tư vấn về học tập và lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh. Ngay từ đầunăm học 100% ĐVTN đã tự nguyện cam kế không vi phạm tệ nạn xã hội và quy chế thi cử đặc biệt là cuộc vận động lớn “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Với sự phối hợp đồng bộ của Đoàn trường, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và ý thức tự giác của ĐVTN, liên tục nhiều năm ĐVTN trường THPT Krông Ana không có học sinh vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội như hút chích, cờ bạc, nghiện… Môi trường giáo dục nhà trường đảm bảo lành mạnh an toàn. Từ các hoạt động giáo dục thiết thực đó, phong trào thi đua học tập của tuổi trẻ nhà trường đã có sự phát triển mới về chấtlượng.Trong những năm gần đây Đoàn trường đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và đã giới thiệu các đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26 – 3 (Mỗi năm từ 10 – 12 đoàn viên). Đoàn trường luôn duy trì tốt các cuộc thi kiến thức như “Đường lên đỉnh Ôlympia cấp trường” Hội thi văn nghệ, thể dục thể thao “Hội thi – Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11” tạo thêm sân chơi kiến thức bổ ích, tạo môitrường giao lưu, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Công tác tình nguyện, từ thiện – nhân đạo cũng luôn được chú trọng và đạt nhiều kết quả như: luôn đứng đầu trong các đơn vị trên địa bàn huyện về số lượng và chất lượng trong phong trào hiến máu nhân đạo, quyên góp đồng bào bị lụt bão…Bước qua tuổi 30, với bề dày truyền thông, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với trọng trách là tương lại của Nhà Trường, là tương lai của đất nước tuổi trẻ Đoàn viên thanh niên trường THPT Krông Ana xin hứa sẽ đem hết trí lực và sức trẻ tiếp bước theo ngọn lửa truyềnthông, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, góp sức cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.