HS Trường THPT Krông Ana tham gia ngày hội văn hóa giao thông năm 2018 tỉnh Đăk Lăk

Đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện, Ban ATGT huyện, Thường trực huyện đoàn, đại diện lãnh đạo trường THPT Krông Ana và các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Krông Ana thực hiện kí cám kết “Cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông” (Ảnh: Ngọc Hùng)

Sáng 10/9, tại trường THPT Krông Ana (huyện Krông Ana, Đắk Lắk), Ban ATGT huyện phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn, Công an huyện và Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông”. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông”, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật ATGT đến đoàn viên, thanh niên cũng như nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, là dịp để các cấp, các ngành, Ban ATGT huyện tăng cường công tác chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT, qua đó góp phần đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế TNGT, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và đoàn viên, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông.

Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông”, đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia (Ảnh: Ngọc Hùng).

“Tôi kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác giữ gìn, bảo đảm trật tự ATGT. Hưởng ứng tích cực cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông, tự giác chấp hành pháp luật giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, không tụ tập đua xe trái phép, đội MBH đạt chuẩn khi tham gia giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT do các cấp, các ngành phát động”, ông Y Hương Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Ana nhấn mạnh.

Ông Y Hương Niê cho biết thêm: “Thời gian qua, tình hình TNGT trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp. Tình hình TNGT đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho trẻ em, thanh thiếu niên, học sinh, thanh niên nông thôn, tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn đảm bảo trật tự ATGT như: chủ động nhường đường, không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia, mặc áo phao khi qua đò,…”.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông”(Ảnh: Ngọc Hùng)

Cùng tham gia Ngày hội, bà Vũ Thị Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT từng bước được kéo giảm. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp để lại cho xã hội, gia đình và người thân những nỗi đau, mất mát rất lớn. Vì vậy, thông qua Ngày hội lần này, tôi kêu gọi tất cả chúng ta phải nhận thức rõ, tự giác hành động, tự giác chấp hành pháp luật giao thông, chung tay xây dựng văn hóa giao thông để xã hội không còn cảnh con mất cha mẹ, gia đình mất đi người thương yêu nhất. Cả hệ thống chính trị tiêp tục hành động, đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động học sinh, đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Thực hiện nếp sống văn hóa giao thông góp phần kéo giảm tai nạn trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Đắk Lắk”.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk tặng 200 MBH đạt chuẩn cho đại diện đoàn viên, thanh niên huyện Krông Ana(Ảnh: Ngọc Hùng)

Em Võ Hoàng Phương Thảo, đại diện cho đoàn viên, thanh niên huyện Krông Ana phát biểu: “Chúng em xin hứa nhiệt liệt hưởng ứng cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông. Tích cực học tập, nâng cao nhận thức, hiểu biết và phát huy vai trò gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật ATGT. Chấp hành và thực hiện nghiêm túc văn hóa khi tham gia giao thông như: đội MBH khi tham gia giao thông, không tổ chức đua xe, lạng lách đánh võng, không lái xe khi đã uống rượu bia, sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông. Mỗi bạn đoàn viên thanh niên chúng em sẽ là một tuyên tuyền viên tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT góp phần kéo giảm TNGT, mang lại an toàn, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và công đồng xã hội”.

Bắt đầu chương trình diễu hành cổ động, tuyên truyền ATGT(Ảnh: Ngọc Hùng)

Cũng tại Ngày hội, nhằm thể hiện sự quyết tâm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam huyện Krông Ana trong việc tham gia tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông Đường bộ, thực hiện các chuẩn mực về văn hóa giao thông. Tại đây, đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện, Công an huyện, Ban ATGT huyện, Thường trực huyện đoàn, đại diện lãnh đạo trường THPT Krông Ana và các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện thực hiện kí cám kết “Cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông”.

Cùng chung hoạt động lần này, Ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ diễu hành cổ động, tuyên truyền ATGT; Tập huấn kĩ thuật và thi lái xe an toàn; Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Nhật Linh