Khí hậu Đà Nẵng cùng với những món ăn ngon đậm đà
Lượt xem:
Đà Nẵng _ Thiên đường ẩm thực miền Trung
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nền văn hoá ẩm thực của từng miền có thể là do các yếu tố ngoại lai. Và cũng không hề bất ngờ vì Đà Nẵng là thành phố giao thoa của nhiều đặc điểm trên toàn đất nước Việt Nam.
Bên cạnh đó khí hậu Đà Nẵng cũng là yếu tố ảnh hưởng phần lớn đến khẩu vị nơi đây. Họ có xu hướng thích ăn những món ăn chua cay. Điểm đặc trưng của ẩm thực miền trung đặc biệt là thành phố Đà Nẵng.
Khi đến với Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua những món ăn làm nên nền ẩm thực nổi tiếng của miền Trung. Và dưới đây là các món ăn đặc trưng ở Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ:
Mì Quảng
Được biết là món ăn quen thuộc và dân dã của người dân nơi đây. Mang trong mình linh hồn của hương vị đất Quảng. Một điều quan trọng khác làm nên thương hiệu mì Quảng là phần nước dùng đậm đà. Các nguyên liệu được lựa chọn rất đa dạng và tỉ mỉ nên rất được nhiều du khách thích thú và tấm tắc khen ngon.
Bún Bò
Có phần nước lèo được nấu theo công thức đặc biệt, ngọt và thơm. Đây là món ăn rất hợp lý đối với khí hậu Đà Nẵng oi bức cần một món ăn thanh đạm. Nguồn gốc của món Bún Bò này được xuất phát từ bún bò Huế. Sau khi du nhập đến Đà Nẵng đã có những biến tấu về gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người địa phương. Hương vị bún bò đậm vị sa tế, khách muốn ăn đậm đà hơn thì có thêm mắm ruốc, hành tím muối ớt để dậy vị món ăn đặc trưng này
Bún Mắm Nêm
Còn có một tên gọi khác là mắm cái. Là loại mắm phổ biến không thể thiếu trong những bữa cơm của người dân miền Trung. Kết hợp với các loại thực phẩm khác sẽ nào nên một hương vị ẩm thực đặc trưng. Đặc biệt là bún kèm với thịt heo luộc hay nem, chả tạo nên một món ăn không thể hài hoà hơn.
Bún Thịt Nướng
Bún thịt nướng miền Trung mang hương vị đặc trưng riêng không giống với các vùng miền khác. Một tô bún thịt nướng đậm đà, đầy ụ các topping. Đặc biệt hơn là nước chấm sền sệt có mùi đậu phộng rang thơm.
Bánh Canh
Đây là món ăn truyền thống có thể tìm thấy tại rất nhiều quán ăn tại Đà Nẵng.
Là món ăn yêu thích không chỉ của người dân địa phương mà còn có những du khách đến thăm. Bởi sự yêu thích hương vị hấp dẫn này.
Bánh Xèo
Món ăn dẫn dã, phố biến của nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên mỗi nơi có phong các chế biến bánh xèo khác nhau. Vì thế Đà Nẵng vẫn mang được vẻ độc đáo cho loại ẩm thực này. Với phần nguyên liệu của vỏ bánh có vị ngọt của nước cốt dừa. Nhân bánh gồm nhiều nguyên liệu đa dạng khác như tôm, mực, giá,..
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
Đây có thể là món ăn không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức nó ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên sự đặc trưng riêng ở đây đến từ những yếu tố như bánh tráng được đem phơi sương, thịt heo xen kẽ nạc mỡ, mắm nêm. Sự kết hợp rất hài hoà đậm chất ẩm thực miền trung
Bánh Tráng Kẹp
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng cũng khá giống với bánh tráng đà lạt. Tuy vậy vẫn có sự khác biệt là hai lớp bánh rồi phủ thêm rất nhiều loại topping như pate, bò khô, trứng để có một hương vị ngon hấp dẫn hơn. Trông rất đầy đặn và chất lượng đối với từng đĩa được phục vụ.
Bánh Bèo
Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có rất nhiều ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Món ăn này tuy bình dị nhưng lại là thứ bánh đặc trưng của phần lớn du khách khi đến du lịch nơi đây. Nó bắt nguồn từ xa xưa ở khắp các tỉnh miền Bắc cho đến Nam.
Bánh Nậm
Được làm từ những nguyên liệu dân dã, cách chế biến vô cùng tinh tế tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ quên với bất cứ ai đã một lần thưởng thức. Bánh nậm là bánh hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng. Thơm ngon và mang hình ảnh đặc trưng của ẩm thực miền Trung.
Bánh Bột Lọc
Là loại bánh không thể bỏ qua khi đến du lịch Đà Nẵng. lớp vỏ bánh dai dai hoà quyện với nhân tôm thịt mặn ngọt rất thích miệng. Có thể ăn lên đến 10 cái/ lần mới có thể lấp được một phần của dạ dày mà vẫn còn muốn ăn tiếp nữa. Kết hợp với nước mắm chua cay ngọt là sự kết hợp tuyệt vời. Lý do tạo nên một ẩm thực bánh bột lọc của ẩm thực Đà Nẵng.
Bê Thui Cầu Mống
Nhắc đến bê thui phải kể đến “Bê Thui Cầu Mống”. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mọi người. Thịt bê thui ở đây rất thơm và ngọt, da vàng rộm không bị khô, màu đỏ hồng nhưng lại không hề bị sống, thịt mềm. Thường sẽ ăn kèm với rau sống, khế, dưa leo, chuối chắt.
Ẩm thực Đà Nẵng _ Trải nghiệm vô cùng thú vị với khí hậu Đà Nẵng tuyệt vời
Khí hậu Đà Nẵng là khí hậu cận nhiệt đới nên mang những nét đặc biệt trong tính cách và đời sống văn hoá của con người ở đây. Cùng với nền ẩm thực đa dạng của người miền Trung đặc biệt là Đà Nẵng nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực miền Trung.
Có thể nói là đối với người yêu ẩm thực, hương vị miền Trung là những trải nghiệm vô cùng độc đáo và hấp dẫn và đáng để lưu lại trong hành trình phượt xuyên quốc gia của các phượt thủ Việt Nam, hãy đón đọc thêm nhiều bài viết của dự báo thời tiết 5 ngày tới để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé