Những thùng rác biết nói của Trường THPT Krông Ana

Hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa, Ban truyền thông cùng với sự tham gia nhiệt tình của ba em nữ sinh lớp 10: Hiệp, Giang (10A2), Thuỷ (10A8) đã hoàn thành 2 thùng rác dành riêng cho rác thải nhựa và túi nilon. Đây là hoạt động nhằm hình thành và củng cố thói quen phân loại rác cho học sinh nhà trường.

Bạn sẽ không tìm thấy những nét vẽ thuần thục, điêu luyện của một hoạ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng những nét vẽ thật dễ thương đúng tuổi học trò của ba nữ sinh lại có nét rất riêng. Mỗi hình ảnh như những thông điệp nhỏ gửi đến mọi người. Đó là NHỮNG THÙNG RÁC BIẾT NÓI.

Bạn hãy nghĩ đến một trái đất xanh, nơi tràn đầy hoa cỏ và rộn rã tiếng chim.

Rác thải nhựa cần để đúng chỗ của chúng để có thể tái chế hay xử lý đúng cách. Hãy hạn chế đồ nhựa chỉ dùng một lần.

Túi nilon cũng vậy, hãy để chúng vào thùng rác. Đừng nhận chúng khi mua hàng nếu không cần thiết, đừng đưa về nhà và lớp học quá nhiều loại rác nguy hại cho môi trường này.  Hãy thay chúng bằng túi nilon tự huỷ sinh học, túi giấy, túi vải không dệt…

Hành động của bạn là tốt!

Trái đất cảm ơn bạn, chúng tôi yêu bạn!