Tháng 1-2018, công bố đề thi tham khảo

Đây là khẳng định của Bộ GD-ĐT trong văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017-2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nội dung ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm nội dung chương trình lớp 11 và 12 THPT.

Trong đó tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12, chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 1-9-2011 của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cho biết năm 2018 sẽ không công bố đề thi minh họa, đề thi tham khảo thi THPT quốc gia. Điều này khiến nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh lớp 12 sắp thi THPT quốc gia năm tới lo lắng.

Trong văn bản mới nhất này, Bộ
GD-ĐT giải thích: việc công bố đề thi tham khảo trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện để giáo viên, học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi, trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tại văn bản này, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các nhà trường sớm có kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12 theo hướng chia nhóm đối tượng, đảm bảo hiệu quả, không gây quá tải cho học sinh.